Cây trầu bà có 2 loại là cây trầu bà leo và cây trầu bà đế vương, thuộc dòng cây cảnh thường dùng để trang trí nội thất, hay đặt trên bàn làm việc mang tính phong thủy nó thể hiện cho sự uy quyền của người chơi, và hiện đang rất được nhiều khách hàng chơi cây cảnh ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Cây dễ dàng chăm sóc, cũng như không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật chăm bón. Để cùng tìm hiểu rõ hơn về loại cây trầu bà này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cây trầu bà để bàn
Cây trầu bà để bàn

Cây trầu bà có những đặc điểm gì nổi bật

Tên thường gọi là cây trầu bà

Tên khoa học là Epipremnum aureum thuộc về họ Araceae, cây xuất phát từ đảo Solomon.

Cây trâu bà thuộc cây ưa bóng, có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện môi trường thiếu nắng, nên để trưng bày trên bàn làm việc hay trong nhà rất phù hợp.

Thân cây trầu bà tròn mập, bò dài xuống mọc thành các lá đơn, thuôn dài về phía đỉnh có hình trái tim, màu cây xanh bóng. Hoa của cây trầu bà có dạng mo, cuống ngắn.

Cây trầu bà thủy canh
Cây trầu bà thủy canh

Ý nghĩa và tác dụng của cây trầu bà

Ngoài ra cây còn có tác dụng thải độc tốt, để trong phòng làm việc rất phù hợp, vừa mang lại tác dụng trang trí lại mang lại không gian xanh cho căn phòng.

Cây đặc biệt hợp với người có mệnh Mộc, những người nào mệnh Mộc nên để trên bàn làm việc một cây trầu bà, hoặc trong căn nhà trồng cây trầu bà sẽ giúp mang lại phong thủy cũng như phát huy tối đa những ưu điểm, hay giúp hạn chế đi những nhược điểm của người mệnh Mộc.

Cây trầu bà có tác dụng phong thủy xua đuổi đi tà ma, mang lại sức khỏe thanh tịnh trong tâm hồn cho gia chủ.

Tham khảo thêm

Cây bóng mát sân vườn

Bể cá cảnh

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Cách chọn mua và chăm sóc cây trầu bà

Khi mua cây trầu bà nên chọn những cây có màu xanh tươi, thân mập.

Cây trầu bà không chịu được ánh sáng mạnh trực tiếp, nên khi trồng chú ý để nơi râm mát có ánh sáng vừa phải. Tưới nước hàng ngày. Và đừng quên bón phân định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Khi thấy lá xuất hiện bẩn, nên vệ sinh lá để giúp cây có thể hấp thụ được độc tố trong không khí, mang lại không gian trong lành hơn.

Cây trầu bà vàng
Cây trầu bà vàng

Địa chỉ bán cây trầu bà tại Hà Nội

Có rất nhiều địa chỉ bán cây trầu bà tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây trầu giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline của chúng tôi 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất. Hoặc ghé thăm website http://thietketieucanh.vn/.

Cũng như các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình để có thể lựa chọn cho mình một cây trầu bà ưng ý nhất, và cũng như có mức giá hợp lý nhất.