Đặc điểm nổi bật của cây thủy canh

Đặc điểm nổi bật của cây thủy canh

Nếu bạn đang cảm thấy việc trồng cây cảnh theo phương thức truyền thống đã trở nên quá cũ kỹ thì hãy thử đổi mới không gian sống của mình bằng cây thủy canh. Diện mạo mới lạ cùng cách trồng đặc biệt của nó chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú!

Tác dụng của cây thủy canh

Cây thủy canh trong nhà có vai trò giống với các loại cây cảnh được trồng theo cách truyền thống. Tuy nhiên, thay vì trồng bằng đất như cách trồng thông thường, cây cảnh thủy sinh được trồng trong nước và được trồng trong những bình thủy tinh trong vắt kết hợp với đá trang trí.

Đặc điểm nổi bật của cây thủy canh
cây thủy canh có tác dụng trang trí và thẩm mỹ

Cách trồng như vậy mang đến cho nội thất ngôi nhà bạn sự tinh tế và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy mà vị trí ứng dụng của cây thủy canh chính là trang trí nội thất nhà ở, văn phòng công ty hay ngay tại bàn làm việc.  

Ngoài tác dụng về thẩm mỹ, các loại cây thủy canh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Tùy vào từng loại cây mà ý nghĩa của cây thủy canh trong phong thủy cũng khác nhau. Một số cây thủy canh trong phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn phải kể đến như: cây trầu bà,… Cây sẽ phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất nếu bạn biết cách chọn mua cây thủy canh hợp tuổi.

>>> Xem thêm: 3 loại hoa ban công nhất định phải có trong ngôi nhà bạn

Địa chỉ bán cây thủy canh tại Hà Nội

Không quá khó để chọn được cây thủy canh hợp mệnh. Tuy nhiên, hãy lưu ý cách đặt cây thủy canh phong thủy để nó vừa phát huy tối đa công dụng thẩm mỹ và phong thủy của nó.

Đặc điểm nổi bật của cây thủy canh
Địa điểm bán cây thủy canh tại Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn về cách chọn mua cây thủy canh hay không biết mua cây thủy canh ở đâu Hà Nội để có giá cây thủy canh hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi bằng cách gọi ngay để có giá tốt nhất: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558.

>>> Xem thêm: cây để bàn mang lại may mắn cho gia chủ

Những lưu ý khi chăm sóc cây thủy canh

Dù là cây thủy canh để bàn hay cây thủy canh được trồng ở nơi có diện tích rộng thì những kỹ thuật trồng và chăm sóc dưới đây đều vô cùng cần thiết. Bạn tuyệt đối đừng coi thường điều này nếu muốn cây của mình được sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Đặc điểm nổi bật của cây thủy canh
Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây thủy canh

Kỹ thuật trồng cây thủy canh

Cách trồng cây thủy canh khá đơn giản, bạn chỉ cần tách cây từ chậu đất hoặc lấy các cây ở giá thể ra và làm sạch rễ cây. Sau đó đặt cây vào chậu thủy tinh đổ nước ngập rễ. Lưu ý hòa thêm một chút dung dịch dinh dưỡng thủy canh để cây được phát triển tốt nhất.

Đặc điểm nổi bật của cây thủy canh
Kỹ thuật trồng cây thủy canh

Cách chăm sóc cây thủy canh

  • Chế độ nước: cần cung cấp nguồn nước sạch cho cây để cây không bị nhiễm vi khuẩn. Khi cây bắt đầu xuất hiện váng bẩn thì phải thay nước cho cây. Tần suất thay nước là 3-5 ngày/lần đối với mùa hè và 7-10 ngày/lần đối với mùa lạnh.
  • Cắt tỉa cây: thường xuyên cắt bỏ lá úa trên cây và vệ sinh sạch sẽ rễ cây để cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Cung cấp dung dịch dinh dưỡng thủy canh với nồng độ phù hợp.
Đặc điểm nổi bật của cây thủy canh
cách chăm sóc cây thủy canh

Nếu có thắc mắc, hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0981.525.055 hoặc 0918396699, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của thietketieucanh.vn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn về cây thủy canh nhé!