Bật mí cách lựa chọn cây hợp mệnh mang lại may mắn

Bật mí cách lựa chọn cây hợp mệnh mang lại may mắn

Cây hợp mệnh có tầm quan trọng như thế nào với chủ nhân của nó và cách chọn cây hợp mệnh ra sao luôn là thắc mắc của người tiêu dùng. Đặc biệt là những ai chưa từng biết đến những loài cây cảnh phong thủy. Bài viết của thietketieucanh.vn sẽ giúp bạn giải đáp ngay bây giờ!

Cây hợp mệnh theo ngũ hành

Theo triết học cổ Trung Hoa, mọi vật trên đời đều có liên quan tới năm nguyên tố cơ bản là: kim, mộc, hỏa, thủy, thổ. Thực vật theo phong thủy cũng được chia ra âm dương và ngũ hành. Do đó mà cây hợp mệnh trong nhà có đặc điểm và ý nghĩa của cây hợp mệnh khác nhau.

Bật mí cách lựa chọn cây hợp mệnh mang lại may mắn
Cây hợp mệnh theo ngũ hành

Nếu như dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng thì âm tính lại là những cây có thể sống một cách khỏe mạnh dù được đặt ở nơi thiếu ánh sáng. Chính vì sự khác nhau đó nên vị trí ứng dụng của cây hợp mệnh cũng khác nhau. Tuy nhiên tác dụng của cây hợp mệnh vẫn là trang trí nội thất cảnh quan và mang lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số phân loại cây cảnh hợp mệnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn!

>>> Xem thêm: Bật mí cây phong thủy thu hút tiền tài cho gia chủ

Cách chọn mua cây hợp mệnh

Trước khi tìm mua cây hợp mệnh giá rẻ thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng cách lựa chọn cây hợp mệnh trong phong thủy để có được vận mệnh tốt nhất nhé!

Cây hợp mệnh với người mệnh Thủy

Màu đen chính là màu tượng trưng cho hành Thủy nên người mệnh Tủy hợp nhất với màu đen. Bên cạnh đó, màu trắng cũng là lựa chọn lý tưởng cho bạn bởi quan niệm Kim sinh Thủy. Cây cho người hợp mệnh Thủy có thể kể đến như: cây phát tài núi, Vạn Niên Thanh cột,…

Bật mí cách lựa chọn cây hợp mệnh mang lại may mắn
Cây vạn niên thanh cột

Cây hợp mệnh với người mệnh Kim

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim thì bạn nên chọn cho mình những loại cây có màu trắng tinh khiết hoặc có màu thật rực rỡ. Các loại cây hợp mệnh phong thủy thuộc hành Kim có thể kể đến như: cây Lan ý, cây bạch mã, cây đuôi công,…

Cây hợp mệnh với người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc hợp với màu xanh. Và đây cũng chính là màu khiến họ cảm thấy thoải mái và vui tươi nhất. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng hợp với màu xanh đen và màu đen. Cây hợp mệnh Mộc mà bạn có thể lựa chọn là: cây đế vương xanh, cây kim ngân, vạn niên thanh bò (màu xanh).

Bật mí cách lựa chọn cây hợp mệnh mang lại may mắn
cây kim tiền

Cây hợp mệnh với người mệnh Hỏa

Có thể bạn đã biết Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh, đỏ và hồng. Vì vậy mà cây hợp mệnh hợp tuổi với người mệnh Hỏa chính là cây phú quý, đế vương đỏ, cây huyết dụ,…

Cây hợp mệnh với người mệnh Thổ

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì nên tránh những cây thuộc hành Mộc. Bạn nên trồng những loại cây như thiết mộc lan, lan hồ điệp, trầu bà đế vương vàng,… Đó đều là những cây hợp mệnh thổ mang lại may mắn cho gia chủ.

Bật mí cách lựa chọn cây hợp mệnh mang lại may mắn
Cây thiết mộc lan

Những lưu ý khi chăm sóc cây hợp mệnh

Ngoài biết cách lựa chọn cây hợp mệnh thì chúng ta cũng cần biết kỹ thuật trồng cây hợp mệnh cách chăm sóc cây hợp mệnh sao cho cây của chúng ta được sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0981.525.055 hoặc 0918396699 từ đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi!

Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ bán cây hợp mệnh tại Hà Nội hay nên mua cây hợp mệnh ở đâu Hà Nội chât lượng và uy tín nhất thì bạn có thể gọi ngay để có giá tốt nhất: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558. Chúng tôi sẽ tư vấn và bán cho bạn cây hợp mệnh với giá cây hợp mệnh hợp lý nhất trên thị trường.